Blog

Tổng hợp về hoa Lan Hồ Điệp chơi Tết đúng chuẩn

1182
hoa lan chơi tết

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sở thích về hoa lan trong lễ hội mùa xuân. Nhưng nhiều người chưa hiểu rõ về đặc tính, kỹ thuật trồng và chăm sóc lan hồ điệp nên có năm loại lan hồ điệp nở sớm, có loại nở muộn vào dịp Tết, hoặc có năm loại lan hồ điệp không nở. Vậy Lan Hồ Điệp ra hoa vào dịp Tết như thế nào? Hãy cùng HoaTuoiHCM tìm hiểu nhé!

Các bạn đang xem bài viết: Tổng hợp hoa lan chơi Tết đúng chuẩn

Ý nghĩa đặc biệt của Lan Hồ Điệp

Mỗi vật dụng trang trí trong nhà ngày đầu năm mới đều mang những ý nghĩa tốt lành. Nếu như cây quất đầu năm thể hiện sự đủ đầy, tròn trịa thì cây mai lại thể hiện sự sum họp đầm ấm. Lan hồ điệp tượng trưng cho sự hoàn hảo, phú quý, thịnh vượng và thành công trọn vẹn.

Lan hồ điệp tượng trưng cho sự hoàn hảo, phú quý, thịnh vượng và thành công trọn vẹn.
Lan hồ điệp tượng trưng cho sự hoàn hảo, phú quý, thịnh vượng và thành công trọn vẹn.

Xem thêm: Top 10 Bức Tranh Vẽ Ý Nghĩa Nhất Ngày Tết

Vạn Lộc Quý

Vạn lộc quý là chậu lan hồ điệp Tết 2022 độc đáo nhất dành cho bạn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai màu lan hồ điệp trắng và tím. Cành lan hồ điệp tím được thiết kế ở giữa bao quanh là cành lan hồ điệp trắng. Màu tím nổi bật giữa màu trắng tượng trưng cho sự cao quý và làm nổi bật địa vị độc tôn của nó.

Tạo sự may mắn, thịnh vượng và những điều quý giá cho bạn và gia đình.
Tạo sự may mắn, thịnh vượng và những điều quý giá cho bạn và gia đình.

Chậu lan hồ điệp Vạn Lộc quý sử dụng 19 cành hoa, trong đó có 10 cành hoa trắng và 9 cành hoa tím. Số 1 kết hợp với số 9 có sự kết hợp giữa Sinh – Quyền. Tạo sự may mắn, thịnh vượng và những điều quý giá cho bạn và gia đình.

Con số 8 luôn là con số đại diện cho Phát Lộc Phát Tài
Con số 8 luôn là con số đại diện cho Phát Lộc Phát Tài

Vẫn là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa lan hồ điệp tím và trắng, nhưng ở thiết kế thứ hai ngày, 18 cành hoa (10 trắng + 8 tím) được sử dụng, tượng trưng cho sự ấm no hạnh phúc của gia đình. Con số 8 luôn là con số đại diện cho Phát Lộc Phát Tài. Vì vậy, bạn cũng có thể lựa chọn chậu lan hồ điệp này để tạo nên một lễ hội xuân ý nghĩa cho năm mới 2022.

Xem thêm: 15 Gợi Ý Chọn Quà Biếu Tết Ý Nghĩa

Tự tin khoe sắc

Sắc xuân, hoa xuân là vẻ đẹp tươi tắn đáng khâm phục. Sắc vàng quyền quý được kết hợp với sắc trắng tinh khôi ấm áp của chậu composite. Chậu lan đặc biệt này sẽ khiến không gian nhà bạn thêm rực rỡ. Mới lạ hơn và tràn đầy hơi thở cuộc sống.

Chậu lan đặc biệt này sẽ khiến không gian nhà bạn thêm rực rỡ. Mới lạ hơn và tràn đầy hơi thở cuộc sống.
Chậu lan đặc biệt này sẽ khiến không gian nhà bạn thêm rực rỡ. Mới lạ hơn và tràn đầy hơi thở cuộc sống.

Xem thêm: Top 12 Loài Hoa Phổ Biến Nhất Dịp Tết Miền Bắc

Tứ phương hội tụ

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 màu đẹp nhất của lan hồ điệp. Kết hợp với màu xanh tươi của lá tạo nên 4 sắc màu rực rỡ cho ngày Tết Nguyên Đán. Đặt chậu lan hồ điệp này trong nhà giống như đem những sắc màu tươi đẹp nhất của thiên nhiên và những gì quý giá nhất hội tụ vào mọi không gian.

Những màu sắc tưởng chừng không liên quan nhưng lại được tập hợp lại với nhau, phối hợp với nhau vô cùng hài hòa.
Những màu sắc tưởng chừng không liên quan nhưng lại được tập hợp lại với nhau, phối hợp với nhau vô cùng hài hòa.

Những màu sắc tưởng chừng không liên quan nhưng lại được tập hợp lại với nhau, phối hợp với nhau vô cùng hài hòa. Như ẩn chứa một thông điệp bình yên và bình lặng trước mọi sóng to gió lớn của cuộc đời.

Một số lưu ý nhỏ khi chơi Lan Hồ Điệp

  • Lan hồ điệp không thể sống được trong môi trường không có ánh sáng mặt trời nên khi đặt chậu lan hồ điệp ở nhà cần chọn vị trí trong nhà sáng sủa. Ở những nơi này cây dễ dàng hấp thụ ánh sáng tự nhiên nên lá và hoa luôn phát triển đẹp.
  • Chậu lan hồ điệp Tết 2023 thường được thiết kế và trang trí theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, nếu chưa có kinh nghiệm trồng hoa, bạn không nên tự ý thay đổi cơ cấu cây trồng. Điều này sẽ hạn chế bệnh tật và giảm màu hoa.
  • Đừng tưới quá nhiều nước cho chậu lan. Loài hoa này chỉ ưa đất ẩm, không ưa đất nhiều nước. Quá nhiều độ ẩm còn lại trên lá hoặc trong chậu có thể dễ dàng làm cho cây bị bệnh hoặc úng nước.
  • Không đổ trực tiếp bã trà hoặc bã cà phê khô lên gốc cây vì các chất trong cà phê và trà có thể làm giảm sự phát triển của hoa. Đồng thời cũng sẽ làm hoa mất đi vẻ đẹp ban đầu.
  • Giá trị của chậu hoa lan hồ điệp không hề nhỏ, chỉ có tìm được nơi cung cấp hoa tin cậy thì bạn mới có được chậu hoa đẹp, đáng đồng tiền bát gạo.

Thời điểm kích thích Lan Hồ Điệp ra hoa đúng dịp tết nguyên đán

Lan hồ điệp mất 2 tháng từ khi nảy chồi đến khi ra hoa. Đồng thời, vì lan hồ điệp rất lâu tàn nên chúng ta có thể cho hoa nở trước mùng 1 khoảng 15-20 ngày để tất cả các bông đều nở hết và lan hồ điệp của chúng ta sẽ có những cành rực rỡ.

Các bông đều nở hết và lan hồ điệp của chúng ta sẽ có những cành rực rỡ.
Các bông đều nở hết và lan hồ điệp của chúng ta sẽ có những cành rực rỡ.

Việc bón phân để phong lan ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán cần bắt đầu từ ngày 15 tháng 9 âm lịch và cây phải nảy mầm trước Tết Nguyên đán thì mới nở hoa.

Cách chọn Lan Hồ Điệp ra trúng tết

Ta chọn những cây lan trưởng thành đã ra hết lá non, có ít nhất 3-4 cặp lá rồi để riêng một khu vực.

Chăm sóc lan hồ điệp khi ra hoa

Thông thường, sau mỗi giai đoạn ra lá, lan hồ điệp sẽ nghỉ một thời gian (không còn lá non trên cây), nếu giai đoạn này diễn ra quá sớm (trước khi phun phân để “kích” lan ra cây). cây mất nhiều thời gian), cây có thể bị trụi lá bằng cách phun phân bón lá NPK 20-20-20 hàng tuần cho đến khi ra hoa.

Chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Trong dịp Tết Nguyên Đán, lan hồ điệp sắp tàn. Sau lễ hội mùa xuân, chúng ta cần chú ý đến việc phục hồi thể lực. Đây là thời gian để thay chậu lan hồ điệp.

Sau lễ hội mùa xuân, chúng ta cần chú ý đến việc phục hồi thể lực
Sau lễ hội mùa xuân, chúng ta cần chú ý đến việc phục hồi thể lực

Tổng kết

Tết đến xuân về HoaTuoiHCM khuyên các bạn nên rinh về những chậu Lan Hồ Điệp về cũng như mang tài lộc về nhà. Vừa sang trọng vừa may mắn và sau tết còn trồng được. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình những chậu Lan Hồ Điệp đẹp nhất nhé! Các bạn còn biết những loại hoa lan chưng tết nào hãy bình luận ở bên dưới nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hoa Tươi HCM

https://hoatuoihcm.net
Hoatuoihcm.net là điện hoa 64 tỉnh thành nhanh nhất, một thương hiệu của Hoatuoi360. Cung cấp các thông tin về hoa, quà tặng, trang trí không gian với hoa độc đáo

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm